Tin Chính

Quy định thủ tục tàu thuyền vào, rời cảng

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định quy định thủ tục điện tử đối với tàu thuyền vào, rời cảng biển, cảng thủy nội địa, cảng dầu khí ngoài khơi thông qua Cơ chế một cửa Quốc gia.


van-tai-thuy

Quy định mới về thủ tục điển tử với các tàu thuyền ra vào cảng

 

Trong đó, Quyết định quy định cụ thể về chứng từ điện tử, chuyển đổi từ chứng từ giấy sang chứng từ điện tử và ngược lại.

Cụ thể, chứng từ điện tử được khai báo hoặc xuất trình với các cơ quan quản lý nhà nước tại cảng thông qua Cơ chế một cửa Quốc gia có thể được chuyển đổi từ chứng từ giấy nếu đảm bảo các điều kiện: Phản ánh toàn vẹn nội dung của chứng từ giấy; có chữ ký số đã được đăng ký tham gia Cổng thông tin một cửa Quốc gia của người thực hiện chuyển đổi (người làm thủ tục) trên chứng từ điện tử được chuyển đổi từ chứng từ giấy. Ngược lại, chứng từ giấy có thể được chuyển đổi từ chứng từ điện tử được cấp thông qua Cổng thông tin một cửa Quốc gia nếu đảm bảo một số điều kiện, dấu hiệu nhận biết theo quy định.

Chứng từ điện tử có giá trị như chứng từ đó thể hiện ở dạng văn bản giấy để làm thủ tục với các cơ quan quản lý Nhà nước. Người làm thủ tục phải lưu trữ chứng từ điện tử và chứng từ giấy theo quy định.Tin liên quan
Treo thưởng 100 triệu cho phương án thiết kế công trình vượt sông Hàn
Xây dựng cảng Việt Trì thành cảng đầu mối phía Bắc
Ẩn họa tàu chở khách ra đảo vô tư “nhồi” khách
Cầu Ghềnh mới sẽ hoàn thành vào ngày 30/6
Hơn 50% luồng vận tải thủy được nâng cấp
Vận tải đường thủy: bỏ thủ tục kiểm hoá trước khi bán tàu tại nước ngoài
Lập thủy đồ điện tử cho vận tải đường thủy
Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa: "Ưu tiên phát triển lĩnh vực đường thủy"
Tắc tuyến đường thủy Quốc gia vì vướng 500m mặt bằng
Vì sao đội tàu du lịch tiền tỷ Hà Nội đắp chiếu?