Tin Chính

Vtime.vn - Phương tiện vận tải thủy Việt Nam ra khỏi "danh sách đen"

19 lượt tàu bị lưu giữ trong số 674 lượt tàu kiểm tra, các phương tiện vận tải thủy của Việt Nam được Tokyo - Mou xếp vào “danh sách trắng”.


van-tai-duongthuy-vtime

Thông tin bộ Giao thông vận tải cho biết, tỷ lệ phương tiện vận tải đường thủy Việt Nam lưu thông trên tuyến quốc tế bị lưu giữ bởi các quy định của cảng nước ngoài thông qua kiểm tra của chính quyền cảng trong năm 2015 tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương (Tokyo-Mou) là 2,82%, giảm hơn so với mức 3,84% của năm 2014. 

Số lượng phương tiện vận tải thủy, chỉ có 19 lượt tàu bị lưu giữ trong tổng số 674 lượt tàu bị kiểm tra. Kết quả trên giúp đội tàu biển Việt Nam năm thứ 2 liên tiếp được Tokyo-Mou xếp vào “danh sách trắng”, đồng nghĩa với việc nâng uy tín về mức độ an toàn của đội phương tiện vận tải thủy Việt Nam trên thị trường vận tải quốc tế, cũng như ít bị chính quyền cảng nước ngoài kiểm tra.

Được biết, năm 2013, Bộ Giao thông vận tải ban hành đề án “Đưa đội tàu biển Việt Nam ra khỏi danh sách đen của Tokyo-Mou vào cuối năm 2014” và đã đạt được kết quả trên vào cuối năm 2014. Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, tính đến 15/12/2015, phương tiện vận tải thủy Việt Nam có 1.421 chiếc, với tổng trọng tải hơn 6,7 triệu tấn; trong đó có 493 tàu biển có tổng dung tích từ 500 GT trở lên hoạt động tuyến quốc tế.Tin liên quan
Vtime.vn - Hiệp hội chủ tàu Việt Nam bàn cách vượt khó khăn
Vtime.vn - Thi lấy bằng thuyền trưởng vận tải đường thủy như giấy phép lái xe
Vtime.vn - Hoạt động vận tải đường thủy từ 1/4/2016 ĐẾN 14/04/2016
Vtime.vn - Vận tải đường thủy thí điểm cấp phép ra vào cảng qua tin nhắn điện thoại
Vtime.vn - Đảm bảo giao thông vận tải thủy tại các bến phà, cầu phao
Vtime.vn - Điều chỉnh phân luồng giao thông vận tải thủy và vận tải đường bộ sửa chữa cầu An Thái
Vtime.vn - Chúc mừng ông Nguyễn Xuân Phúc lên làm Thủ tướng Việt Nam
Vtime.vn - Việt Nam là thỏi nam châm lớn trong TPP
Tân Chủ tịch nước Trần Đại Quang: "Nguyện hết sức mình phụng sự Tổ quốc"
Vtime.vn - ĐH Hàng hải Việt Nam: 60 năm bền bỉ đồng hành cùng ngành GTVT